TIN TỨC
icon bar
  • Tin tức văn nghệ
  • Hội Nhà văn TP. HCM tổng kết công tác năm 2022, trao giải thưởng và kết nạp hội viên mới

Hội Nhà văn TP. HCM tổng kết công tác năm 2022, trao giải thưởng và kết nạp hội viên mới

Người đăng: nguyenhung
Ngày đăng: 2023-01-16 06:57:43
mail facebook google pos stwis
282 lượt xem

Sáng 10/01/2023, Hội Nhà văn TP. HCM vừa tổ chức Lễ tổng kết, trao giải thưởng văn học và kết nạp hội viên mới năm 2022. Đây là hội nghị toàn thể hội viên đầu tiên sau 2 năm bị gián đoạn do đại dịch covid-19.

Đến dự hội nghị, có: Kiến trúc sư Nguyễn Trường Lưu, Chủ tịch Liên Hiệp các Hội VHNT TP. HCM; NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể Thao TP. HCM; Đạo diễn Dương Cẩm Thúy, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT TP. HCM; Ông Lâm Hữu Đức – Trưởng phòng văn hóa văn nghệ - Ban tuyên giáo Thành Ủy TP. HCM; Nhà thơ Phan Hoàng, Ủy viên Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam; Nhà văn Vũ Hồng, Ủy viên BCH Hội nhà văn Việt Nam; Nhà thơ Lê Tú Lệ, Nguyên Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT TP. HCM; GS.TS, nhà văn Trình Quang Phú, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Phương Đông; Đại tá, nhà văn Trần Thế Tuyển, Chủ tịch Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP. HCM; Ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam và Đại diện các hội chuyên ngành tại TP. HCM.


Nhà văn Bích Ngân, Chủ tịch Hội, đã đọc báo cáo tổng kết công tác của Hội năm 2022, trong đó nhấn mạnh những hoạt động nổi bật, như: Chủ trì hoặc phối hợp với Tạp chí Văn nghệ TP. HCM và Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP. HCM tổ chức 3 cuộc thi bút ký và truyện ngắn; Tổ chức hiệu quả các trại sáng tác và chuyến đi thực tế sáng tác…


Nhà văn Bích Ngân, Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM, đọc báo cáo tổng kết.

Nhà văn Bùi Anh Tấn, Phó chủ tịch Hội, phát biểu chia sẻ ngắn gọn về trang web của Hội - Văn chương TP. Hồ Chí Minh và công tác quảng bá các sáng tác của hội viên; về nhu cầu đổi mới và phát triển diễn đàn của Hội.


Nhà văn Bùi Anh Tấn, Phó chủ tịch Hội.

Thay mặt PGS.TS, nhà văn Bùi Thanh Truyền, Chủ tịch Hội đồng Lý luận – phê bình, nhà văn Trầm Hương Phó chủ tịch Hội Nhà văn TP. HCM, đã đọc bài tổng hợp, đánh giá thành tựu của văn học TP. HCM trong năm qua các tác phẩm được Hội Nhà văn TP. HCM trao giải thưởng và tặng thưởng.


Nhà văn Trầm Hương, Phó chủ tịch Hội


Các Phó chủ tịch Hội tặng hoa và trao GCN cho các cá nhân xuất sắc năm 2022
Từ trái: NV Bùi Anh Tấn, các nhà thơ Phạm Trung Tín, Lê Thiếu Nhơn, Nguyên Hùng, Bùi Phan Thảo và NV Trầm Hương.


Ông Lâm Hữu Đức và nhà văn  Bích Ngân trao GCN cho Ban Nhà văn trẻ, đơn vị xuất sắc năm 2022.


Nhà văn Bùi Anh Tấn và nhà thơ Phan Hoàng trao tặng thưởng cho các tác giả.


Nhà văn Vũ Hồng và nhà báo Lê Hoàng trao GCN cho nhà văn Võ Thu Hương, tác giả giải Văn học Thiếu nhi.


NSƯT Nguyễn Thị Thanh  Thúy và nhà văn Bích Ngân trao GCN cho nhà thơ Bùi Phan Thảo, chủ nhân giải Văn học 2022

Sau phần trao giải thưởng và tặng thưởng năm 2022 cho 11 tác giả được vinh danh là phần trao quyết định, thẻ hội viên và tặng hoa chúc mừng 29 tân hội viên. (Chi tiết về các nội dung này mời đọc tại đây)


29 tân hội viên Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh.

Một trong những điều ấn tượng của buổi lễ tổng kết, trao giải thưởng văn học và kết nạp hội viên mới năm 2022 là phần phát biểu của tân hội viên 94 tuổi, nhà văn Xuân Phượng, tác giả của tập hồi ký Gánh gánh… gồng gồng… (giải thưởng văn xuôi của Hội Nhà văn Việt Nam và Hội Nhà văn TPHCM năm 2021). Mời quý vị độc giả xem clip sau đây:


Videoclip: Nguyên Hùng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH
Tin: Nguyên Hùng
Ảnh: Nguyên Hùng, Nguyễn Hoàng, Phương Huyền (cc).

Bình luận

Để lại comment

Bài viết liên quan

Xem thêm
Nhà báo Phương Huyền: Người nghèo vô cùng tự trọng
Khi nhiều người “ngồi yên trong nhà” để thực hiện giãn cách toàn thành phố, nhà báo Phương Huyền, sau giờ làm việc tại Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM, vẫn tích cực chuẩn bị nhiều phần hàng là các nhu yếu phẩm, thực phẩm cần thiết, giúp đỡ người nghèo.
Xem thêm
Vẹn nguyên Miền xanh thẳm của nhà văn Trần Hoài Dương
Những tâm sự xúc động, những câu chuyện “kể hoài không hết” của đồng nghiệp và khách mời tại Hội Nhà văn TP.HCM vào sáng ngày 6/5, là điều rất thật về nhà văn Trần Hoài Dương, nhân 10 năm ngày mất của tác giả “Miền xanh thẳm”.
Xem thêm
Tái bản hai tiểu thuyết “sóng gió” của nhà văn Lê Lựu
Thời xa vắng và Sóng ở đáy sông đều là những tác phẩm nổi bật trên văn đàn, được cho là đã mạnh dạn đi trước thời đại, mạnh dạn nhìn vào những ấu trĩ, bê bối, giáo điều của thời xã hội chuyển giao với những tàn dư dai dẳng trong tư tưởng và tâm hồn con người trong xã hội Việt Nam ở cả nông thôn và thành thị. Hai tiểu thuyết gắn với tên tuổi của nhà văn Lê Lựu vừa được “gặp mặt” bạn đọc thế hệ hôm nay với một diện mạo mới.
Xem thêm
Cuộc giao lưu trao giải cuộc thi Đố ai đếm được lá rừng
Nhân dịp Lễ Vu Lan năm nay, GMH đã tổ chức một buổi giao lưu và trao giải thật trang trọng và ấm áp.
Xem thêm
Sách mới, sách hay
Cuốn sách được viết dựa trên chất liệu thực tế từ chuyến thăm Trường Sa của tác giả. Bên cạnh khung cảnh kỳ vĩ của trời biển, những đảo chìm, đảo nổi, những nhà giàn do bàn tay khối óc con người xây dựng, cuốn sách còn đưa người đọc gặp gỡ những nhân vật thú vị trên từng điểm đảo được tác giả chia sẻ lại một cách chân thực, sáng tạo dưới góc nhìn của chiếc máy ảnh.
Xem thêm
Mua sách góp Quỹ vaccine phòng dịch Covid-19
NXB Văn học triển khai chương trình bán combo sách “Tinh hoa văn chương Việt” gồm các tác phẩm văn học có giá trị vượt thời gian của những nhà văn tên tuổi: Ngô Tất Tố, Nam Cao, Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Công Hoan, Nguyên Hồng...NXB Văn học triển khai chương trình bán combo sách “Tinh hoa văn chương Việt” gồm các tác phẩm văn học có giá trị vượt thời gian của những nhà văn tên tuổi: Ngô Tất Tố, Nam Cao, Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Công Hoan, Nguyên Hồng,
Xem thêm
Văn học chiến tranh cách mạng (phim tư liệu của NDCF)
Đây là cuốn phim tư liệu của Xưởng phim Nguyễn Đình Chiểu về đề tài chiến tranh cách mạng
Xem thêm
Nhà văn Vũ Hạnh qua đời, thọ 96 tuổi
Trong suốt cuộc đời cầm bút, Vũ Hạnh nổi danh với nhiều tác phẩm, trong nhiều thể loại, chứng tỏ tầm vóc​ một cây bút đa tài.
Xem thêm
Thông báo của Hội Nhà văn TP.HCM
Cuộc thi nhằm góp phần thúc đẩy hoạt động sáng tác, kích thích khả năng sáng tạo, tìm kiếm, phát hiện, giới thiệu và tôn vinh giá trị thơ ca; kịp thời phổ biến rộng rãi những tác phẩm có giá trị nhân văn đến với người đọc.
Xem thêm
Cánh buồm thao thức ra mắt bạn đọc
Với sự hỗ trợ kỹ thuật của Cty Kỷ Nguyên Số,
Xem thêm
Đoàn nhà văn VN tại TPHCM đi thực tế Bến Tre - Trà Vinh (clip tư liệu)
Chuyến đi của Đoàn nhà văn VN tại TPHCM tháng 9/2018
Xem thêm
Kính chào một người lính, kính chào một người cha
Tên ông là Vũ Chiến Thắng, một người lính chân chính, một chiến sỹ quân tình nguyện quả cảm từ cuộc kháng chiến chống Pháp của chúng ta.
Xem thêm
Nhà văn Triệu Xuân về miền vô nhiễm
Thanh thản đợi ngày giã biệt cuộc đời
Xem thêm
Kết quả cuộc thi Nhân nghĩa đất phương Nam
Lễ trao giải Cuộc thi Thơ “Nhân nghĩa đất phương Nam” do Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 9:00 ngày 18 tháng 11 năm 2021 tại Phòng họp Hội Nhà văn, tầng 4, số 81 – Trần Quốc Thảo – Quận 3 – Thành phố Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Giới thiệu Ban chấp hành Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh
Giới thiệu sơ lược các thành viên Ban chấp hành Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh
Xem thêm
Vài lời nhân CÕI NHÂN GIAN chính thức có mặt tại các nhà sách
Nhân CÕI NHÂN GIAN chính thức có mặt tại các nhà sách Đinh Lễ - Nguyễn Xí & trên Tiki
Xem thêm
Khi tấn công Ukraine, quý vị sẽ nhìn thấy khuôn mặt chứ không phải tấm lưng của chúng tôi
Bài phát biểu xuất sắc của Tổng thống Ukraine gửi đến người dân Nga
Xem thêm
Cuộc đời thật tuyệt vời khi tình yêu thống trị thế giới
Cuộc sống thật tuyệt vời, nếu ở đâu cũng vang lên tiếng hát...
Xem thêm
Bé gái Ucraina hát Let It Go trong hầm tránh bom
Một vương quốc cô lập/ Và có vẻ như tôi là nữ hoàng
Xem thêm