TIN TỨC
icon bar

Hồn sông 2 (Nguyễn Lê Trung - Lê An Tuyên - Anh Thơ)

Người đăng: nguyenhung
Ngày đăng: 2021-10-07 10:28:26
mail facebook google pos stwis
1506 lượt xem

HỒN SÔNG 2

Lời: Nguyễn Lê Trung

Nhạc: Lê An Tuyên

Thể hiện: Anh Thơ

Dựng clip: Nguyên Hùng

_______

Mời nghe (click vào dòng sau đây):

HỒN SÔNG 1 (Nguyễn Lê Trung - Minh Quang) với tiếng hát Nguyễn Lê Trung

Bình luận

 • avatar comment
  Mai Hồng
  2021-09-16 22:25:40
  Đúng là "HỒN SÔNG" - Lời thơ của Nguyễn Lê Trung đã tạo nên một Hồn Quê với những ca từ đậm miền sông nước của dòng Sông Lam ,là biểu tượng của quê hương Xứ Nghệ,là niềm tự hào của mỗi người dân quê tôi... Ai đi xa cũng nhớ cũng thương! Đó là cảm hứng là khơi nguồn mạch cảm xúc để viết nên những vần thơ thật giản dị, thật như vốn có của chính Hồn Sông... Ca từ đó nếu không có Nhạc thì chẳng thể làm xúc động người nghe đến vậy !? _Thật là một sự kết hợp đến hoàn hảo... Nhạc đã làm cho Thơ bay bổng và Thơ hơn... Và Thơ đã chắp cánh cho Nhạc trở nên Đẹp hơn lung linh hơn... Và cả Nhạc và Thơ đã làm cho Hồn Sông đầy đặn cảm xúc vừa yêu thương vừa đợi chờ khát khao về một miền quê không thể lẫn vào đâu được... Đó là đặc điểm của một dòng sông cụ thể, gắn liền với cốt cách lối sống và tâm hồn của con người xứ Nghệ ! Ca sĩ Anh Thơ với một chất giọng trong trẻo cao vút ,xen lẫn cảm xúc dâng trào, chị đã đẩy cái hồn của bài hát lúc cao trào, lúc êm dịu tạo cho người thưởng thức một cảm giác kỳ lạ,vừa lắng đọng thiết tha vừa trào dâng cảm xúc... Tuyệt vời...! Cảm ơn và chúc mừng Nhà thơ Lê Trung ,nhạc sĩ Lê An Tuyên, ca sĩ Anh Thơ và anh Nguyên Hùng đã dựng clip để chiêu đãi mọi người một ca khúc vừa lạ vừa quen...!
 • avatar comment
  Nguyễn Cảnh Hoa
  2021-09-16 22:26:54
  Nghe Anh Thơ trình bày mà cảm xúc da gà rận hết cả người..! Yêu thương , khao khát, chờ đợi điều gì đó về Hoài niệm của Hồn sông.? Cứ lắng nghe nhấm nháp đẩy cảm xúc lên cao trào, lắng đọng về một dòng sông khắc khoải..! Khen tác phẩm Hồn sông và người viết nhạc cho Hồn sông có lẽ cần có thời gian nhất định mới tả hết được giai điệu tha thiết rất mới lạ của cả E kip tạo tác phẩm Hồn sông .. Hay đến vô cùng..! Chúc mừng anh Nguyễn Lê Trung, Nhạc sỹ Lean Tuyen và Ca sỹ Anh Thơ.!
 • avatar comment
  Thao Bich
  2021-09-16 22:27:27
  Cháu chúc mừng các chú ạ! Có 1 chút hồn sông, hồn quê luôn neo đậu trong tâm hồn là 1 nguồn sức mạnh lớn của nội lực rồi ạ! Chắc ở trời Tây, cô An Tuyên cũng vậy ạ!
 • avatar comment
  Ngô Thục Khuyên
  2021-09-16 22:28:04
  "Chở tình yêu theo vạn nhánh cau trầu..." Hồn sông chính là hồn quê trong mỗi chúng ta. Nghĩ vơ vẩn muôn nẻo đi để một nẻo về
 • avatar comment
  Nguyen Thi Minh Ngoc
  2021-09-16 22:28:42
  Triết gia Hy Lạp cổ từng nói “ không ai tắm được 2 lần trong 1 dòng sông”, ... vâng, dòng chảy cuộc đời vun vút trong từng sát na, đến tắm 1 lần trong 1 dòng sông còn không thể. Nhưng dòng sông Lam ngàn đời chảy xiết, lúc đục lúc trong, lúc mưa lúc nắng trĩu nặng phù sa chở tâm thức xứ Nghệ tươi đỏ như chuồn chuồn ớt, da diết như điệu Ví Giặm vần vũ thiên nhiên mưa nắng thất thường lẩn khuất trong chiếc áo tơi huyền thoại... của ca từ Nguyễn Lê Trung, nhạc tha thiết, dìu dặt xen lẫn dữ dội của nhạc sĩ Đỗ Minh Quang và Lê An Tuyên … vẽ nên hồn sông bất tử. Giọng hát ma mị với điệp khúc “ sông Lam trong, sông Lam đục” , “ Sông Lam ơi, Sông Lam ơi”...khiến tuổi thơ ai đã được nuôi bằng “ dòng sữa” tinh thần “Ai biết nước sông Lam răng là trong là đục “ nghe bài Hồn Sông bị mê hoặc. Anh Thơ hát rất hay, mà nghe Nguyễn Lê Trung hát cũng rất ma mị cuốn hút… Tuyệt vời Tôi không biết ê kíp sáng tác, hát Hồn Sông có sinh ra trên dòng sông Lam không mà Trái Tim họ đã hoạ ra phần hồn một con sông đắm đuối, sâu sắc đến vậy? Ai bị con sông trong- đục này hút hồn hãy đến đây mà tắm, mà giải khát nỗi nhớ nhung ….
 • avatar comment
  Le Hong Minh
  2021-09-16 22:29:16
  Lời thơ và giai điệu rất hoà đồng , nghe thiết tha nhưng vẫn mang một sự ray rứt trăn trở … qua giọng hát của ca sĩ Anh Thơ càng rõ nét hơn ! Ca khúc rất thấm đậm tình yêu của tác giả đối với quê hương ! Ca khúc rất hay ! Càng nghe càng cảm động và càng yêu thơ và nhạc hơn ! Cảm ơn toàn ekip nhé!
 • avatar comment
  MN
  2021-09-17 07:24:26
  Một tác phẩm mới hay tuyệt, hồn quê của tôi ơi sao mà da diết thế, cảm ơn ệkips nhà thơ nhạc sĩ quê tôi và ca sĩ Anh Thơ mà tôi yêu thích, và cảm ơn bạn NH thân yêu nhé.

Để lại comment

Bài viết liên quan

Xem thêm
Thời hoa đỏ
Anh mải mê về một màu mây xacánh buồm bay về một thời đã qua
Xem thêm
Hồn sông 1
Sông Lam trongsông Lam đụcsông Lam ngầu nắng đỏ trời
Xem thêm
Chấp chới sông Lam
Hai triền sông Lam bồi lởHai triền sông Lam nhớmột cánh cò bay chênh chênhcõng bao duyên nợ
Xem thêm
Quê tôi
Quê tôi có ông Lê Lợi
Xem thêm
Chấp chới sông Lam với lời bình tuyệt hay
Mời các bạn nghe lời bình, đúng hơn là một bài bình thơ nhạc rất tâm huyết của một giảng viên đại học về ca khúc Chấp chới Sông Lam.
Xem thêm
Cúc ơi với giọng hát Nguyễn Lê Trung
Cúc ơi em nằm nơi naoLòng đất sâu thì lạnh lắm mà áo em lại mỏng
Xem thêm
Hoa ngày thường của Bác
Ca khúc viết về mối tình đầu của Bác Hồ
Xem thêm
Tình mẹ bao la như biển
Chương trình Phát thanh Quân đội Nhân dân kỷ niệm 8-3
Xem thêm
Chương trình TPM của VTV: Chấp chới sông Lam
Chấp Chới, chấp chới về nơi cõi hiềnChấp chới, về nơi cõi thiền
Xem thêm
Tình yêu nối đôi bờ
Thơ: Nguyễn Lê Trung/ Nhạc: Lê An Tuyên
Xem thêm
Nhớ Hà Nội
Ngày 10/10, nhớ Hà Nội và cặp đôi Thơ - Nhạc sống ở Hà Nội
Xem thêm
Vọng tiếng mẹ ru, tháng Ba lại đến
Vọng tiếng mẹ ru & Tháng Ba lại đến
Xem thêm
Chấp chới Sông Lam | Nguyễn Lê Trung (Album Vol 1)
Chùm 8 ca khúc do Nguyễn Lê Trung thể hiện
Xem thêm
Hồn sông | Nguyễn Lê Trung (Album Vol 2)
Gồm 8 ca khúc hay của Minh Quang - Nguyễn Lê Trung và các tác giả khác
Xem thêm
Quê tôi | NSƯT Vũ Tiến Lâm
Lời thơ: Nguyễn Lê Trung/ Nhạc: Minh Quang
Xem thêm
Lang thang chiều hạ | NSƯT Vũ Tiến Lâm
Lời thơ: Nguyễn Lê Trung/ Nhạc: Minh Quang
Xem thêm