TIN TỨC
icon bar

Một tuần với biển Sao Mai (Phú Yên)

Người đăng: nguyenhung
Ngày đăng: 2024-05-14 10:49:51
mail facebook google pos stwis
401 lượt xem

NGUYÊN HÙNG

Vào sáng ngày 5 tháng 5 năm 2024, tại Tuy Hòa Phú Yên, với sự tài trợ của Sao Mai Beach Resort, Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc trại viết văn Phú Yên 2024 gồm 30 nhà văn nhà thơ nhiều thế hệ.

Tới dự lễ khai mạc trang trọng và ấm áp này, có mặt đầy đủ ban lãnh đạo của Sao Mai Beach Resort (Công ty Du lịch Sao Mai Phú Yên): GSTS nhà văn Trình Quang Phú, Thạc sĩ Huỳnh Thị Kim Hương, ông Lê Thanh Tùng, Thạc sĩ Nguyễn Thị Tâm.

Tại sự kiện này, có sự hiện diện của nhiều khách quý: Trung tướng PGS-TS Nguyễn Đức Hải, nguyên Tư lệnh quân đoàn 3, nguyên Viện trưởng viện chiến lược Bộ quốc phòng cùng phu nhân; NSND Nguyễn Thị Thanh Thúy, phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP. HCM; TS Nguyễn Thành Quang, nguyên Bí thư tỉnh ủy Phú Yên; Ông Lê Văn Hữu, nguyên chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; Ông Đào Mỹ - phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; Trung tá Hồ Đắc Thạnh – AHLLVTND, thuyền trưởng tàu không số; NSND, nhạc sĩ Cao Hữu Nhạc, nguyên giám đốc Đoàn nghệ thuật Ca múa nhạc Sao Biển; Nhà thơ Bùi Văn Thành, nguyên phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên; Nhà báo Lê Văn Quy – chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa; Nhà báo Phan Thanh Bình, nguyên tổng thư ký Hội lịch sử Phú Yên; Nhà văn Trần Quốc Cưỡng, nguyên chủ tịch Hội VHNT tỉnh Phú Yên; Nhà thơ Huỳnh Văn Quốc, tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Phú Yên; Nhà văn Huỳnh Thạch Thảo, nguyên phó chủ tịch Hội VHNT tỉnh Phú Yên; Nhà văn quân đội Nguyễn Bá Thuyết; Nhà văn, nhà báo Phương Trà; Nhà thơ Phan Xuân Luật, giám đốc Đài PT-TH Phú Yên; Ông Huỳnh Từ Nhân, giám đốc  Đoàn ca múa nhạc Sao Biển; LS Nguyễn Thùy Vân…

Đặc biệt, Trại viết vui mừng được đón các vị khách thân thiết từ Hà Nội và Tây Nguyên: Nhà báo Lương Bích Ngọc, nguyên TBT Tạp chí Du lịch TP.HCM, hiện là trợ lý đặc biệt cho báo VietNamNet; Nhà thơ Văn Công Hùng, nguyên phó chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật, TBT Tạp chí Văn nghệ Gia Lai; Thượng tá Lương Thế Văn và  Kiến trúc sư Nguyễn Chí Quốc đến từ Đaklak.

Sau phần giới thiệu chi tiết của MC, nhà thơ Trần Mai Hường, Đoàn nhà văn TPHCM cùng các quan khách đã được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng Lễ khai mạc Trại viết, do Đoàn nghệ thuật ca múa nhạc dân gian Sao Biển (Phú Yên) biểu diễn, trong đó có ca khúc “Dự cảm thu” là tác phẩm mới của NSND Cao Hữu Nhạc phổ thơ của nhà văn Bích Ngân.

Trong phần phát biểu của mình, nhà văn Bích Ngân, Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM, đã bày tỏ sự cảm kích và lòng biết ơn trước sự quan tâm, hỗ trợ vô cùng to lớn của cá nhân GSTS, nhà văn Trình Quang Phú và tập thể lãnh đạo Công ty Sao Việt. Bà cũng xúc động nói về sự đồng hành, ủng hộ quý giá từ NSND Nguyễn Thị Thanh Thúy và Sở Văn hóa – Thể thao TPHCM và các vị khách quý có mặt trong lễ khai mạc này. Theo bà, bằng sự hỗ trợ không mệt mỏi của mình, các tổ chức và cá nhân đã kích hoạt và nuôi dưỡng cảm xúc cho các nhà văn, giúp các nhà văn có thêm cảm hứng sáng tạo để có thể cho ra đời những tác phẩm tốt.

Để bày tỏ lòng tri ân tới nhà tài trợ, nhà văn Bích Ngân và các nhà thơ Nguyên Hùng – Lê Thiếu Nhơn, ủy viên BCH Hội Nhà văn TPHCM đã cùng trao tặng bức tranh "Sức sống" do họa sĩ - nhà văn Bùi Quang Lâm sáng tác, cho đại diện khu du lịch Sao Mai, đơn vị đồng hành.

Trả lời câu hỏi vì sao Sao Việt thường xuyên tài trợ cho Hội Nhà Văn Việt Nam, Tạp chí Văn nghệ quân đội, Hội Nhà văn TPHCM mở các trại sáng tác, GSTS Trình Quang Phú chân thành chia sẻ: “Cách quảng cáo tốt nhất là thông qua các hoạt động văn hóa, qua các tác phẩm văn chương, vì văn chương là hồn cốt của văn hóa”. Và đến nay, Sao Việt đã giúp các đơn vị nói trên tổ chức hàng chục cuộc hội thảo, trại viết. Riêng Hội Nhà văn TPHCM đã mở 3 trại viết tại Phú Yên với hơn 100 lượt nhà văn nhà thơ tham dự.

Các nhà văn từ TPHCM và các vị khách cũng đã được nghe các phát biểu chia sẻ của ông Đào Mỹ, Phó chủ tịch UBND Phú Yên, của NSND Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TPHCM…

Sau lễ khai mạc Trại viết là một đêm Gala Dinner giàu màu sắc và nhiều cảm xúc với sự dẫn dắt mềm mại, chân phương của MC-nhà văn Phương Trà cùng phong cách ngẫu hứng, vui nhộn của MC-nhà thơ Văn Công Hùng. Nhiều khách quý và nhà văn nhà thơ đã lần lượt được mời hát, đọc thơ hoặc chia sẻ cảm xúc. NSND Nguyễn Thị Thanh Thúy được mời lên sân khấu và trước khi hát, chị đã đọc bài thơ rất xúc động của chị về Trường Sa.

Và vào chiều ngày 10 tháng 5 năm 2024, Trại viết văn Phú Yên 2024 đã tổ chức buổi tọa đàm "Tác phẩm hay trong sự tiếp nhận hiện nay" với sự tham gia của nhiều văn nghệ sĩ Phú Yên, như: Nhạc sĩ - NSND Cao Hữu Nhạc, nhà thơ Bùi Văn Thành, nhà nghiên cứu Phan Thanh Bình, nhà văn Phương Trà...

Trong thời gian 8 ngày tham gia trại sáng tác, các nhà văn, nhà thơ đã viết và đang hoàn thiện 85 bài thơ, 3 truyện ngắn; đã và đang hoàn thiện bản thảo 4 tập thơ, 1 tập thơ - nhạc, 1 tập phê bình, 1 vở kịch; viết đề cương 2 truyện ngắn, tiếp tục viết 3 tiểu thuyết...

Cánh buồm thao thức xin giới thiệu chùm video hình ảnh về lễ khai mạc, buổi tọa đàn và một số hoạt động của các nhà văn trong thời gian ở Trại viết văn Phú Yên, 3-11/5/2024.
 

Ảnh & dựng clip: Nguyên Hùng
Nhạc nền: DỰ CẢM THU (Bích Ngân - Cao Hữu Nhạc - Khánh Trang)

 

Hình ảnh cuộc tọa đàm về tác phẩm hay tại Trại viết văn Phú Yên 2024

Ảnh & dựng clip: Nguyên Hùng
Nhạc nền: Bài thơ "Lâu rồi em đã quên" của Trần Mai Hường và ca khúc Đến với biển Sao Mai (Nguyên Hùng - Phạm Quế Nguyên - Khánh Trang)

 

Các nhà văn TPHCM với biển Sao Mai

Dựng clip: Nguyên Hùng
Nhạc nền: ĐẾN VỚI BIỂN SAO MAI (Nguyên Hùng - Phạm Quế Nguyên - Vũ Tiến Lâm)

 

Các nữ sĩ TPHCM với biển Sao Mai

Dựng clip: Nguyên Hùng
Nhạc nền: SÓNG KHÔNG TỪ BIỂN (Nguyên Hùng - Lê An Tuyên - Vũ Tiến Lâm)

 

Các nữ sĩ TPHCM và hoa muống biển

Dựng clip: Nguyên Hùng
Nhạc nền: HOA MUỐNG BIỂN (Nguyên Hùng - Lê An Tuyên - Thanh Tài)

 

Sóng không từ biển, từ miền em thôi


Dựng clip: Nguyên Hùng
Nhạc nền: SÓNG KHÔNG TỪ BIỂN (Nguyên Hùng - Lê An Tuyên - Thanh Tài)

Bình luận

Để lại comment

Bài viết liên quan

Xem thêm
Nguyễn Trọng Tạo – Không chỉ là Cõi nhớ
Các clip hình ảnh Lễ khánh thành Khu tưởng niệm nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo và chương trình nghệ thuật thơ nhạc “Nguyễn Trọng Tạo – Cõi nhớ”.
Xem thêm
Thăm lại Bến Tre, Tiền Giang – bến xưa ở phương Nam
Báo VietNamNet vừa tổ chức một hành trình xuôi dòng Mekong bên lề cuộc thi “Chuyện của những dòng sông”.
Xem thêm
Văn nghệ sĩ TP. Hồ Chí Minh với chuyến về nguồn đầy ắp cảm xúc
Các videoclips tư liệu ý nghĩa và đầy ắp cảm xúc.
Xem thêm
Gia đình, bạn bè đồng môn, đồng hương và đồng nghiệp trong ngày vui
Các clip những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày cưới Nguyên Anh - Hương Thảo
Xem thêm
Em và biển - Khúc hát ngàn năm
Clip hình ảnh lễ cưới Nguyên Anh - Hương Thảo
Xem thêm
Dư âm từ những giai điệu Thì thầm với dòng sông | Các videoclips tư liệu
Sáng 1-7, Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật TP HCM và Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức chương trình giới thiệu thơ Hoài Vũ “Thì thầm với dòng sông”
Xem thêm
Hội ngộ Hà Nội Mùa Hè 2023
Clip hình ảnh về cuộc hội ngộ gia đình
Xem thêm
Đất trời thuận tình mừng hôn ước
Hải Phòng đón tôi bằng cơn mưa đêm trước/Cái nóng giữa hè bỗng dịu hóa mùa thu...
Xem thêm
Một ngày 8/3 “đắt show”
Người là chiếc lá trên cành/ Gội mưa tắm nắng mà xanh cho đời
Xem thêm
Clip hình ảnh tổng hợp Ngày Thơ Việt Nam Xuân Quý Mão 2023 tại TPHCM
Clip hình ảnh tổng hợp tại sân khấu chính của Ngày Thơ Việt Nam Xuân Quý Mão 2023 tại TPHCM
Xem thêm
Hình ảnh tư liệu về Ngày Thơ Việt Nam Xuân Quý Mão 2023 tại TPHCM
Khai mạc Ngày Thơ và hình ảnh các CLB tham gia Ngày Thơ
Xem thêm
Cuộc hội ngộ vào một ngày đẹp: Thứ Hai, ngày 12-12-2022
Nhạc nền: Lời hẹn tình quê, Nhịp cầu yêu thương
Xem thêm
Hành trình về nguồn “Âm vang Trường Sơn” – Clip 3
Đoàn VNS TPHCM thăm viếng Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Dương Nỗ (TP Huế).
Xem thêm
Hành trình về nguồn “Âm vang Trường Sơn” – Clips 1&2
Hành trình về nguồn “Âm vang Trường Sơn” trong thời gian từ 7-10/11/2022 do Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức đã khép lại...
Xem thêm
Hành trình về nguồn để lại nhiều dư âm đẹp
Hành trình về nguồn “Âm vang Trường Sơn” do Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đã diễn ra từ 7/11 đến hết ngày 10/11/2022
Xem thêm
Gặp mặt Tân niên 2022 tại PECC2
Cuộc gặp mặt hàng năm (tất niên hoặc tân niên) cùng các cụ hưu PECC2.
Xem thêm
Các nhà văn TP. Hồ Chí Minh với rừng và biển Cần Giờ
Chuyến đi thực tế sáng tác của Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh
Xem thêm