TIN TỨC
icon bar

Hoa hậu - điệp viên Thu Trang (kỳ 2)

Người đăng: nguyenhung
Ngày đăng: 2021-09-17 07:30:21
mail facebook google pos stwis
2773 lượt xem

Truyện ký của Đinh Quang Tỉnh

KỲ II (3 kỳ)

Trở lại với Công Thị Nghĩa, sau khi rời khỏi nhà tù của thực dân, trong hoạt động bí mật, bà được sự dìu dắt và động viên của bà Nguyễn Thị Châu Sa và nhà báo Đỗ Duy Liên. Để đáp ứng tình hình và nhiệm vụ mới, đỏi hỏi điệp viên phải trở thành một nhà báo chuyên nghiệp, có chứng chỉ hành nghề. Bà đã gấp rút hoàn thành một khóa đào tạo chính quy về báo chí để công khai hoạt động bằng nghề ký giả, chuyên viết về văn hóa - nghệ thuật với các bút danh: Thu Trang, Thanh Tâm, Nguyễn Huyền Thu… nhiều bài viết của bà xuất hiện trên các báo: Tân Văn, Cần học, Sài Gòn mới, Phụ nữ diễn đàn, Lẽ sống…

Bà Thu Trang là một phụ nữ dũng cảm phi thường, bà đã chọn cả hai nghề nguy hiểm nhất để dấn thân vào công cuộc đấu tranh cách mạng, đó là nghề điệp viên - một trong những nghề bí ẩn và nguy hiểm nhất thế giới với tính chất hiểm nguy mà thậm chí "một đi không trở lại", Một nghề vinh quang nhưng cũng nhiều cay đắng. Thứ hai là nghề làm báo, đầy đam mê và cám dỗ, vất vả cả về thể lực, trí lực với trách nhiệm xã hội cao. Cái tâm của người làm báo chính là đạo đức nghề nghiệp. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, bà Thu Trang đã thâm nhập được vào cơ quan trọng yếu của chính quyền tay sai và tiếp xúc với nhiều quan chức của chế độ Việt Nam Cộng Hòa, nên đã khai thác được những tin tức quan trọng mà mọi hoạt động của bà vẫn che được mắt của bọn mật vụ.

Tình hình miền Nam lúc bấy giờ được sự trợ giúp mạnh mẽ của đế quốc Mỹ, Ngô Đình Diệm đã đẩy mạnh việc thanh toán những phe phái đối lập, tập trung mọi cố gắng để “tiêu diệt cộng sản”, với những đợt “tố cộng”, “dồn dân” vào ấp chiến lược. Với Luật 10-59, Diệm phát động nhiều chiến dịch quy mô lớn, kéo dài để khủng bố, tàn sát những người kháng chiến cũ. Chúng đã tìm mọi cách kìm kẹp, chia rẽ, khủng bố, đàn áp phong trào… đưa các đại diện học sinh, sinh viên ra xét xử, bắt bớ hàng trăm Đảng viên, Đoàn viên và quần chúng tích cực ở các trường Petrús Ký, Gia Long, Nguyễn Bá Tòng…Trong nhà tù, chúng dùng nhiều hình thức mua chuộc, tra tấn, đánh đập đối với học sinh, sinh viên. Nhiều thanh niên, học sinh đã dũng cảm kiên cường, giữ vững khí tiết không đầu hàng, phản bội dân tộc. Cả miền Nam chìm trong cảnh khủng bố, tang tóc. Hàng chục vạn cán bộ, đảng viên, quần chúng cách mạng bị giam cầm, đày ải, giết hại dã man. Đây là cuộc chiến tranh đơn phương tàn bạo chống lại nhân dân miền Nam khiến cho Cách mạng miền Nam chịu nhiều tổn thất, khó khăn to lớn. Tuy nhiên, bạo lực không thể dập tắt được tinh thần yêu nước, ý chí đấu tranh vì độc lập, tự do và quyết tâm thống nhất đất nước của nhân dân cả hai miền Nam - Bắc Việt Nam. Cuộc đấu tranh của nhân dân miền Nam đòi thực hiện Hiệp định Genève, chống lại chính sách chia cắt và đàn áp của chính quyền tay sai Mỹ ngày càng dâng cao, buộc Mỹ phải gia tăng mức độ can thiệp để giữ cho những “con bài” của mình không sụp đổ. Đế quốc Mỹ đổ tiền và vũ khí cho chính quyền Sài Gòn gấp rút xây dựng lực lượng quân sự để thực hiện “Chiến tranh đặc biệt” với công thức: Quân đội Sài Gòn + Vũ khí Mỹ + Cố vấn Mỹ + Viện trợ Mỹ = Thành công.

Để đập tan âm mưu thâm độc của đế quốc Mỹ can thiệp ngày càng sâu, tiến tới trực tiếp tiến hành chiến tranh xâm lược Việt Nam. Cùng với sự phát triển vững mạnh của lực lương vũ trang và nhân dân toàn miền Nam; Đồng thời, để hỗ trợ cho lực lượng tình báo của ta đã trưởng thành và phát triển ở khắp các đô thị trọng yếu của miền Nam, nhiều chiến sỹ tình báo đã leo cao, luồn sâu vào bộ máy quan trọng của địch. Trung ương đã cử những cán bộ tình báo lỗi lạc, trực tiếp vào căn cứ để chỉ huy như Trần Quốc Hương (Mười Hương). Biệt phái hàng loạt các nhà tình báo chiến lược của ta được đào tạo bài bản từ nước ngoài trở về phục vụ chiến trường như Phạm Xuân Ẩn (Hai Trung) – Điệp viên hoàn hảo “Ký giả số 1 Việt Nam”, là người tình báo đầu tiên của ta sang học báo chí tại Mỹ. Từ Miền Bắc theo đường “di cư” vào có lưới của Đinh Thị Vân - Trong lịch sử tình báo quân sự Việt Nam, có một nữ điệp viên chiến lược đã hy sinh hạnh phúc riêng - lấy vợ cho chồng để rồi suốt mấy chục năm âm thầm làm nhiệm vụ cực kỳ nguy hiểm trong lòng địch. Bằng trí nhớ tuyệt vời, sự quan sát chính xác với chiếc máy ảnh Betri nhà nghề, bà là người vẽ bản đồ phòng ngự Nam vĩ tuyến 17; Phạm Ngọc Thảo - “Nhà tình báo cô độc”; Vũ Ngọc Nhạ - Người xây dựng cụm tình báo chiến lược A22; Hoàng Minh Đạo - Cha đẻ của ngành tình báo Việt Nam, Nguyễn Văn Tàu (Tư Cang), Cụm trưởng Cụm tình báo chiến lược H.63 vân vân… Trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc vĩ đại, ngành tình báo của ta đã lập được nhiều chiến công vô cùng to lớn có ý nghĩa quyết định về chiến lược và thành công về chiến thuật.

Tình hình Miền Nam Việt Nam trong những năm 1960 - 1965 đã bước sang giai đoạn mới. Ngô Đình Diệm dùng Luật 10-59 để đàn áp những người kháng chiến cũ rất khốc liệt, như tra tấn, cầm tù, thủ tiêu con số lên đến hàng chục vạn người… Nhưng lực lương cách mạng vẫn trụ vững và phát triển mạnh mẽ. Khởi đầu là một đợt tiến công quy mô lớn, kết hợp đấu tranh chính trị với đấu tranh vũ trang mà trong đó chính trị vẫn đóng vai trò chủ đạo, với phương châm "Ba mũi giáp công" (quân sự, chính trị, binh vận). Phong trào có tên là “Đồng khởi” mà khởi đầu xuất phát tại tỉnh Bến Tre, rồi phát triển ra nhiều tỉnh, thành trong toàn miền Nam. Đến cuối năm 1960, lực lượng Giải phóng đã kiểm soát được phần lớn nông thôn miền Nam.

Một sự kiện chính trị quan trọng đã diễn ra, ngày 20/12/1960, Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam được thành lập, gồm nhiều đại diện các thành phần tôn giáo, tầng lớp xã hội, dân tộc khác nhau ở miền Nam Việt Nam. Ngày 15/2/1961, thành lập Quân Giải phóng miền Nam. Lực lượng của ta đã đủ mạnh để đánh thắng nơi nào là thành lập ngay "chính quyền cách mạng" ở nơi đó.

Trong khí thế tiến công của cách mạng, các chiến sĩ tình báo của nội thành Sài Gòn hoạt động như con thoi, khai thác được nhiều tin tức quan trọng gửi về căn cứ. Hoa hậu Thu Trang với tư cách nhà báo và là minh tinh màn bạc nổi tiếng; Bà đã có nhiều cơ hội để tiếp cận với giới thượng lưu và quan chức của chính phủ Sài Gòn, khai thác được nhiều thông tin cơ mật. Nhưng chẳng được bao lâu thì một “tai họa” đã ập đến - bà mang thai ngoài ý muốn, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, nên bà bị tẩy chay, uy tín bị sụp đổ hoàn toàn. Sự việc này đã đánh dấu chấm hết cho sự nghiệp làm báo và làm điệp viên của Thu Trang. Bà đã quyết định bỏ lại tất cả để tìm đường đi nước ngoài, như một cuộc chạy trốn trong hổ thẹn để mong tìm được một cuộc sống mới.

HOA HẬU SÀI GÒN

Đầu năm 1955, Tổng trưởng Thông tin Trần Chánh Thành và Tổng trưởng Xã hội Nguyễn Mạnh Bảo của chính quyền miền Nam đã cùng họp bàn để tổ chức lễ hội kỷ niệm Hai Bà Trưng (6 tháng 2 âm lịch), trong lễ hội đó sẽ có cuộc thi hoa hậu đầu tiên của Sài Gòn và cũng là của Việt Nam Cộng Hòa nhằm tôn vinh hai nữ anh hùng dân tộc, đồng thời lấy tiền bán vé để ủng hộ cho Tổng uỷ di cư tị nạn.

Trong một lần đến phỏng vấn thành phần ban giám khảo để đưa tin về cuộc thi hoa hậu là tin hót giật tít trên trang nhất các tờ báo ở Sài Gòn bấy giờ, một thành viên trong ban giám khảo giật mình trước nhan sắc của nhà báo Thu Trang vượt trội hẳn một số người đẹp đã đăng ký nên khuyên bà: "Cô đẹp như vậy, nên đăng ký tham gia cuộc thi này". Một số người có thẩm quyền trong ban tổ chức cũng thật tâm khuyên bà nên đăng ký, bà đã hồn nhiên đồng ý để làm thủ tục với tên Thu Trang. Mặc dù hoàn cảnh gia đình bà còn khó khăn, không có đủ tài chính để chuẩn bị như yêu cầu bắt buộc cho mỗi thí sinh. Được sự cảm thông giúp đỡ của những người quen nên chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ, một chiếc áo dài viền đăng ten màu vàng rất đẹp đã được may gấp để làm trang phục dự thi cho Thu Trang.

Cuộc thi Hoa hậu năm vào ngày 20/2/1955, tại rạp Lido Chợ Lớn (Sài Gòn), thu hút sự quan tâm của rất nhiều cô gái xinh đẹp ở Sài Gòn và các tỉnh lân cận ở miền Nam Việt Nam. Do quan niệm Á Đông vẫn còn khá nặng nề nên cuộc thi này không có phần thi áo tắm mà chỉ có phần thi váy dạ hội và tài năng, ứng xử. Hoa hậu Thu Trang - Công Thị Nghĩa đăng quang với chiều cao 1,61m, số đo 3 vòng 86 - 62 - 88 cm và nặng 53 kilogam. Á hậu 1 là Nguyễn Thị Ninh và Á hậu 2 là Ngô Yên Thu, sinh viên Đại học Cần Thơ.

Phần thưởng đặc biệt dành cho hoa hậu của cuộc thi mà Thu Trang được nhận sau khi đăng quang gồm: 1 vé máy bay đi Mỹ; 3 ngàn đồng tiền lúc bấy giờ (tương đương với 10 cây vàng), nước hoa và mỹ phẩm của các hãng thời trang danh tiếng, và một chiếc mô tô Lambretta rất giá trị lúc bấy giờ, nên từ đó người ta gọi Thu Trang là “Hoa hậu Lambretta”.

Thời gian sau khi đăng quang, Hoa hậu Thu trang được “trải thảm đỏ” mời chào tiệc tùng, gặp gỡ giao lưu… và có sức hút rất lớn với công chúng. Bà được giới nghệ sĩ, điện ảnh và người hâm mộ săn đón… Ngành phim ảnh miền Nam lúc bấy giờ không thể thiếu hình ảnh của diễn viên - Hoa hậu Thu Trang. Từ năm 1956, Thu Trang bắt đầu bước vào thế giới điện ảnh và tham gia đóng nhiều vai. Hồi ấy, để tuyên truyền cho chính sách “chống Cộng sản miền Bắc”, bộ phim "Chúng tôi muốn sống" (đạo diễn Vĩnh Noãn), do Cơ quan viện trợ Mỹ đài thọ đã mời Thu Trang đóng vai chính trong phim, nhưng bà đã từ chối. Để che mắt mật thám, bà đồng ý đóng một vai phụ là người nữ cán bộ Việt Minh.

Năm 1957, lần thứ hai Thu Trang được mời vào vai Kiều Nguyệt Nga trong bộ phim “Lục Vân Tiên”, chuyển thể từ áng thơ bất hủ của cụ Đồ Chiểu, do Tống Ngọc Hạp làm đạo diễn, ông là người vừa sáng tác nhạc phim, vừa tham gia diễn xuất. Ông cũng là một nhà báo, một tác giả nổi tiếng có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật Điện ảnh non trẻ của miền Nam vào thập niên 1950.

Năm 1957, hoa hậu – diễn viên Thu Trang và đạo diễn Tống Ngọc Hạp đem phim Lục Vân Tiên sang Nhật làm “hậu Kỳ” lồng tiếng và nhạc để hoàn thành bộ phim với những nét nhạc dịu dàng đầy màu sắc dân tộc. Bộ phim màu đầu tiên hoàn toàn do người Việt Nam thực hiện với nữ diễn viên Thu Trang, hoa hậu Việt Nam 1955, đã được mời tham dự Đại hội điện ảnh Á Châu lần thứ tư. Đây là một thành công lớn của nền điện ảnh miền Nam Việt Nam. Chuyến đi chỉ có 2 người là bà và đạo diễn Tống Ngọc Hạp. Bà cũng không ngờ đó là bước khởi đầu của một cuộc tình oan trái. Sau chuyến đi, bà mang thai và nhận phải sự chỉ trích nặng nề của dư luận.

Trong cuốn hồi ký của mình, bà có thổ lộ khá chi tiết về mối tình không lối thoát này, bà viết: "Tới tuổi 25 tôi mới thành đàn bà trong hoàn cảnh bi thảm. Bị đưa vào những tình huống mà tôi cảm nhận là mình đã không thể tránh. Khi người đàn ông đam mê sẽ dễ bị say trong nỗi cuồng điên man dại? Hay chính tôi là một đối tượng có những nét gì khó gần, quá giữ gìn nên càng gây kích thích trong sự phải chiếm đoạt? Phải chinh phục do tự ái của đàn ông tính, pha lẫn với ít nhiều tưởng tượng là tình yêu? (...) Ngang trái thay, tôi đã không biết abc gì trên phương diện tình dục. Tôi có thai ngay trong tháng đầu tại Tokyo (…) Chúng tôi đã sống trong thảm cảnh kế tiếp khi về tới Sài Gòn cuối năm 1957. Thật là cả một cơn giông bão phũ phàng đổ ập xuống tôi khi vừa bắt đầu làm mẹ. Xã hội Việt Nam thời ấy chưa có chút vị tha nào cho những sự việc như vậy".

Cuối năm 1957, một nhóm các nhà làm phim người Mỹ đến Việt Nam dự định thực hiện bộ phim “Người Mỹ trầm lặng” dựa trên tiểu thuyết đang ăn khách lúc đó. Đạo diễn Mankiewicz đã nhắm cho Thu Trang vai diễn cô gái Việt trong phim nhưng bà từ chối gặp. Đồng nghĩa với việc bà đã từ chối một cơ hội quý để tìm đường đến Hollywood - Kinh đô điện ảnh nổi danh. Hollywood đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh của Hoa Kỳ. Lúc này, bà chọn làm mẹ trong bình an. Sinh con xong, bà xin vào làm việc ở một công ty nước ngoài để tránh điều tiếng.

(*) Bài viết có sử dụng nguồn tài liệu tham khảo: Sách “Một thời để nhớ”, Hồi ký của bà Thu Trang; Tư liệu phỏng vấn của Hoàng Phước đăng trên “Kịch Ảnh” năm 1957 và một số tư liệu của đồng nghiệp.

Kỳ 1: Mời đọc Ở ĐÂY

Mời đón xem Kỳ III và hết.

Bình luận

 • avatar comment
  ZpackMaxCom
  2023-04-19 01:16:37
  If your sinus infection lasts for about a week, it's usually due to a virus. Bacterial sinus infections, on the other hand, can persist for some time. They usually last for 10 days or longer. While viral infections usually start to get better after a few days, Zithromax generic bacterial infections tend to get worse over time.
 • avatar comment
  Hnzykr
  2023-04-18 15:18:30
  buy clomid pills for sale order vardenafil 20mg pills plaquenil 200mg tablet
 • avatar comment
  Hxlxah
  2023-04-17 07:49:07
  prednisolone cost order furosemide 100mg sale lasix 40mg sale
 • avatar comment
  Hknxmw
  2023-04-17 07:44:14
  buy albuterol for sale order amoxiclav generic levoxyl us
 • avatar comment
  KevinfDix
  2023-04-17 01:39:56
  банковские карты без паспорта получением кредита
 • avatar comment
  Wzhnjw
  2023-04-15 23:16:52
  cost neurontin 800mg where to buy lasix without a prescription monodox cost
 • avatar comment
  Oamtnb
  2023-04-15 12:27:59
  isotretinoin pills generic azithromycin 500mg zithromax 250mg generic
 • avatar comment
  Teulpg
  2023-04-14 13:44:13
  amoxicillin 250mg sale buy amoxicillin 1000mg generic prednisolone 5mg generic
 • avatar comment
  Wzvuoy
  2023-04-13 16:09:51
  buy modafinil pill buy prednisone 20mg online order deltasone 10mg for sale
 • avatar comment
  Sijsre
  2023-04-13 04:27:38
  buy oral stromectol prednisone 20mg without prescription buy accutane 40mg generic
 • avatar comment
  Npycix
  2023-04-11 20:07:07
  tadalafil 40mg uk purchase tadalafil sale medicine for erectile
 • avatar comment
  Rebbxi
  2023-04-11 19:58:35
  order cialis for sale tadalafil over the counter otc ed pills that work
 • avatar comment
  Glptlo
  2023-04-10 11:48:01
  femara 2.5 mg for sale buy femara tablets order sildenafil 100mg pills
 • avatar comment
  Wckrmk
  2023-04-10 00:20:48
  atorvastatin 10mg price order sildenafil 50mg pill sildenafil citrate 50mg
 • avatar comment
  Vmzfup
  2023-04-09 03:43:08
  lexapro without prescription generic escitalopram naltrexone 50 mg pills
 • avatar comment
  Слот-машина Aviator Spribe
  2023-04-09 03:41:22
  aviator spribe Слот-машина Aviator Spribe Aviator Spribe джекпот Слот-машина Aviator Spribe
 • avatar comment
  Awmbpr
  2023-04-08 04:34:48
  cenforce cheap chloroquine 250mg for sale order glucophage 500mg generic
 • avatar comment
  AssikasansdraEmpak
  2023-04-08 04:07:51
  Aviator Spribe - так онлайн-игра , в другой Aviator Spribe джекпот игроки могут сделали ставки на видоизменявшие события, связанные пиппардом результатами падения воздушного шара. Чтобы использовать свои шансы на выигрыш, игрокам нужно использовать определенные стратегии и тактики. Только некоторые из них: Изучение и выводов статистики: игроки могло изучить и проанализировать исторические данные, чтобы выявить тенденции же понять, как которых могут повлиять и исход игры. Управление банкроллом: игроки может правильно управлять остальным банкроллом, чтобы минимизировать свои потери а максимизировать свои выигрыши. Использование математических моделей: игроки могут использовали математические модели, что определить вероятность определенным событий и принимаю более обоснованные решать. Игра с фиксированными коэффициентами: игроки казино Pin-Up если выбрать ставки с фиксированными коэффициентами, того увеличить свои шансы на выигрыш. Разнообразие ставок: игроки если делать несколько ставок на различные моменты, чтобы увеличить мои шансы на выигрыш и распределить риски. Игра в команде: игроки могут играть в команде, только увеличить свои шансы на выигрыш а снизить риски. Участие в турнирах: игроки могут участвовать и турнирах, чтобы выиграем дополнительные призы так повысить свой рейтинг. Участие в программе лояльности: игроки если использовать программу беззаветной, чтобы получать новые бонусы и привилегии. Эти стратегии а тактики могут помочь игрокам увеличить твои шансы на выигрыш в Aviator Spribe. Однако игроки раньше должны помнить об рисках и не ставить больше, не могут позволить себе потерять.
 • avatar comment
  AaxemdsdaEmpak
  2023-04-07 20:29:33
  Онлайн казино Pin-Up Aviator Spribe Aviator Spribe гэмблинг - онлайн-игра, которая предлагает любителям азартных игр проверить свою везение и выиграть деньги. Она создана компанией Spribe, которая занимается на создании различных видео-слотов и онлайн-игр. Участники могут запускать игру в Aviator Spribe aviator spribe со своих устройств, включая компьютеры, планшеты и мобильные телефоны. Игра осуществляется на экране, где есть поле с бегущим по нему самолетом. Игроки делают деньги на временной интервал, и если самолет перелетает необходимую дистанцию, их выигрывают. Одной из ключевых особенностей игры Aviator Spribe являлась то, что нее работает на базе технологии blockchain. Только означает, что только транзакции и данные сохраняются в распределенной базе данных, что обеспечивает защиту так честность игры. Кроме того, Aviator Spribe имеет разные уровней общей, что делает белкиссу привлекательной для участников разного уровня опыта. Начинающие могут выбрать более простой уровень и по мере переходить на более сложный, когда будут готовы к этому. Некоторые игроки могут считать, что Aviator Spribe похожа на традиционная игровые автоматы, хотя она предлагает более увлекательный и разнообразный геймплей. Кроме чтобы, игра имеет отличную графику и звуковое оформление, что говорит еще больше атмосферы. Некоторые аудитория могут сомневаться в безопасности игры на кварплату, однако благодаря разработок blockchain и лицензии на игровую деятельность у Spribe, игроки могут быть сомневаюсь в том, даже их личные данные и финансовые средства находятся под надежно защитой. В существенно, Aviator Spribe - это интересная и захватывающая игра, которая может принести игрокам не только удовольствие, но только реальные денежные выигрыши. Компания Spribe продолжаю совершенствовать эту игру, что делает лайнола еще более тонкорукой для игроков со всего мира.
 • avatar comment
  Pkhpgb
  2023-04-07 19:51:51
  order zyrtec for sale buy cheap atomoxetine sertraline 100mg for sale
 • avatar comment
  Vkobec
  2023-04-05 07:16:41
  order coumadin 5mg order warfarin online cheap brand zyloprim 300mg
 • avatar comment
  Ssvkgl
  2023-04-05 02:46:40
  where can i buy levofloxacin buy bupropion 150 mg without prescription zyban 150mg pill
 • avatar comment
  Xohhuf
  2023-04-03 05:33:16
  phenergan online buy modafinil pills purchase cialis online
 • avatar comment
  RfdogerBum
  2023-04-03 03:39:18
  займ на карту срочно займ на карту займ на карту без отказа
 • avatar comment
  Ldhgvo
  2023-04-02 23:20:03
  ezetimibe online order sumycin without prescription order methotrexate 5mg sale
 • avatar comment
  Jvsfdg
  2023-04-01 08:46:29
  cheap sildenafil without prescription sildenafil pharmacy free shipping cialis
 • avatar comment
  CraigNow
  2023-03-31 23:04:42
  JasonSaicy https://akita-kennel.ru https://o-dom2.ru https://sekup.ru https://testcars.ru https://vash1host.ru https://domodedovo2012.ru HectorLit https://crm-suite-sugar.com https://crm-sugar.net https://crmsugar.net http://shiny.msk.ru http://shinymoskva.ru http://shinyvmoskve.ru http://shinyvpitere.ru http://kupitshinypiter.ru http://kupitshiny16.ru http://shiny65kupit.ru https://xn--24-7-43daaa7aj0bybklespjl2bt9x.xn--p1ai/ https://xn---24-7-3veaaa1bk3b1blmetqkl4bu1z.xn--p1ai/ https://lombard-auto-moscow.ru http://guzeltur.ru http://xn---24-7-3veabaib6hg0bmfd2af4an2z.xn--p1ai/ http://paxautoparts.ru http://simauto36.ru http://avto-detalinn.ru http://avtovozirossii.ru http://autovikup36car.ru http://bm-avtomoika.ru http://xn------5cdabaa5ag1dcichf1cr7awj5a4fufrc.xn--p1ai http://xn-----6kcabaabrn8dcgehs8a0cgpj5a0q.xn--p1ai http://xn---24-7-3veb9cyaao9abh2azi.xn--p1ai http://xn---24-7-4vem5bzam6abi1ci0k.xn--p1ai http://xn----24-7-3nf5az4b6aba7bmf4o.xn--p1ai http://xn----24-7-2nfh2a5a3bfh1agba3a8b.xn--p1ai http://xn----24-7-3nfo0c2an9abj4cj8k.xn--p1ai http://xn---24-7-3vea2bba7a7aak8asp4a9fo.xn--p1ai HectorLit http://xn--24-7-43da7aba4a4aaj6aro2a5fn.xn--p1ai http://xn---24-7-3vea2bba7acziam2buen0bou2eta7l.xn--p1ai http://xn----24-7-2nfa7bba0bc1ajan4bveo2bov5eua2m.xn--p1ai http://xn----24-7-2nfab0cbac3b4ban2amwt2b3gcq.xn--p1ai http://xn---24-7-3veabaib6hg0bmfd2af4an2z.xn--p1ai https://xn---24-7-3veabaib6hg0bmfd2af4an2z.xn--p1ai/ costo cialis 5 mg https://sites.google.com/view/aviator-spribe/ aviator https://sites.google.com/view/bitcoin-up-app/ https://sites.google.com/view/speedypaper2019/
 • avatar comment
  Rpnqog
  2023-03-31 14:55:28
  uroxatral 10mg cheap order desyrel 50mg for sale buy diltiazem 180mg generic
 • avatar comment
  Uloqzj
  2023-03-30 12:25:08
  buy dapsone 100mg online cheap generic tenormin atenolol 50mg oral
 • avatar comment
  Cyzxuj
  2023-03-29 15:56:46
  simvastatin for sale online order promethazine 25mg without prescription sildenafil overnight
 • avatar comment
  Rmbdko
  2023-03-28 19:08:53
  brand omnicef 300mg buy lansoprazole 15mg pill purchase protonix generic
 • avatar comment
  Xwexov
  2023-03-27 18:59:55
  ditropan drug oxcarbazepine brand trileptal over the counter
 • avatar comment
  Sxdquu
  2023-03-26 22:49:10
  imuran without prescription micardis 80mg oral naproxen online buy
 • avatar comment
  Umtpxl
  2023-03-24 23:58:32
  buy avodart without prescription xenical 120mg generic order xenical 60mg
 • avatar comment
  Nnrifw
  2023-03-24 23:16:11
  doxycycline us buy vardenafil buy acyclovir pills
 • avatar comment
  Svqqtd
  2023-03-23 00:47:32
  modafinil 200mg without prescription provigil 100mg ca order metoprolol 100mg
 • avatar comment
  Kjkmgm
  2023-03-22 12:47:07
  buy prednisolone 40mg online cheap prednisolone 20mg pills buy furosemide 40mg
 • avatar comment
  Lqptev
  2023-03-21 01:39:59
  order ventolin 2mg online buy synthroid 150mcg without prescription order amoxiclav pill
 • avatar comment
  Xiarww
  2023-03-20 01:08:28
  accutane 20mg brand amoxil online buy zithromax 250mg tablet
 • avatar comment
  Gbohuo
  2023-03-19 00:28:14
  zofran cheap buy bactrim 960mg sale order bactrim generic
 • avatar comment
  Ffukcs
  2023-03-17 21:47:09
  ivermectin online pharmacy low cost ed pills order deltasone 20mg without prescription
 • avatar comment
  Hfyxxk
  2023-03-16 22:59:33
  sildenafil 50mg pill propecia 5mg over the counter brand propecia 1mg
 • avatar comment
  Vrwdqw
  2023-03-15 22:48:58
  isotretinoin 40mg price order generic deltasone ampicillin online buy
 • avatar comment
  Widpjr
  2023-03-15 01:01:44
  order prednisone 40mg generic order accutane online cheap amoxicillin 500mg drug
 • avatar comment
  Gztxsp
  2023-03-14 02:07:33
  order clomiphene generic order prednisolone 5mg generic order prednisolone 40mg online
 • avatar comment
  Ljqgog
  2023-03-13 07:24:26
  modafinil 100mg us provigil 200mg price order generic promethazine
 • avatar comment
  Onwygh
  2023-03-12 04:43:29
  buy glucophage 1000mg online order tamoxifen 10mg online cheap nolvadex 10mg tablet
 • avatar comment
  Wzntpf
  2023-03-11 11:16:59
  cialis mail order us Cialis without prescription low cost ed pills
 • avatar comment
  Edtlgj
  2023-03-10 06:28:15
  minocycline 50mg drug cheap neurontin 600mg order generic hytrin 5mg
 • avatar comment
  Ifmffh
  2023-03-09 17:40:25
  price cialis Generic cialis sale order viagra 100mg pill
 • avatar comment
  Qwzlpa
  2023-03-08 18:17:19
  buy esomeprazole 20mg online cheap lasix order online buy furosemide sale
 • avatar comment
  Tdqcfs
  2023-03-08 04:50:13
  tricor cost sildenafil pills 100mg oral sildenafil
 • avatar comment
  Jgmlyd
  2023-03-07 04:17:47
  buy tadacip 20mg generic tadacip online trimox 250mg generic
 • avatar comment
  Pjtraj
  2023-03-06 15:05:32
  buy ropinirole 1mg online cheap labetalol 100mg tablet buy trandate 100mg online cheap
 • avatar comment
  Cprmrz
  2023-03-05 05:00:53
  pepcid 40mg us order mirtazapine generic buy mirtazapine 15mg online cheap
 • avatar comment
  Bajiqk
  2023-03-05 04:06:23
  purchase doxycycline sale buy chloroquine 250mg for sale methylprednisolone 4 mg online
 • avatar comment
  Rlweal
  2023-03-03 16:45:53
  nortriptyline 25 mg ca buy generic pamelor purchase paxil pills
 • avatar comment
  Npkrig
  2023-03-03 14:15:17
  indomethacin pills order generic flomax 0.2mg cenforce 100mg canada
 • avatar comment
  Yshtdl
  2023-03-02 04:13:12
  alendronate pills fosamax cheap buy ibuprofen for sale
 • avatar comment
  Fziuxs
  2023-03-02 01:37:25
  priligy us order dapoxetine 60mg generic domperidone online order
 • avatar comment
  Wdqhiz
  2023-02-28 16:41:54
  generic coreg 25mg order carvedilol 6.25mg pills buy amitriptyline 50mg generic
 • avatar comment
  Knnazr
  2023-02-28 13:09:45
  amoxil 250mg generic amoxil without prescription cost of ivermectin 1% cream
 • avatar comment
  Bkrlxr
  2023-02-26 09:49:20
  order generic lanoxin buy digoxin 250mg sale buy molnunat 200mg generic
 • avatar comment
  Kcerzo
  2023-02-25 14:47:37
  purchase temovate sale cordarone 100mg us buy cordarone generic
 • avatar comment
  Jbucqw
  2023-02-24 20:47:13
  buy acetazolamide 250mg pill buy azathioprine buy imuran 50mg online cheap
 • avatar comment
  Mrqvov
  2023-02-23 06:41:23
  purchase mesalamine generic order astelin for sale avapro 300mg us
 • avatar comment
  Austcn
  2023-02-22 07:15:33
  order benicar 10mg pill cost benicar cheap depakote
 • avatar comment
  Imbsvj
  2023-02-21 13:40:22
  order doxycycline 200mg online cheap buy doxycycline 200mg online buy cleocin 300mg online
 • avatar comment
  Zpacec
  2023-02-19 23:24:43
  thesis writer term paper service purchase sulfasalazine sale
 • avatar comment
  Mxklib
  2023-02-19 11:24:44
  ramipril 10mg pill buy ramipril 5mg generic brand etoricoxib
 • avatar comment
  Kizoou
  2023-02-18 00:42:32
  buy nifedipine online cheap nifedipine 30mg uk order fexofenadine 180mg pills
 • avatar comment
  Xnksde
  2023-02-17 22:00:17
  parx casino online gambling meaning buy essay service
 • avatar comment
  Djqyxp
  2023-02-16 14:20:48
  big fish casino online online gambling money sports gambling gambling casinos
 • avatar comment
  Iuyfek
  2023-02-16 06:03:53
  ivermectin 3mg for people dapsone sale generic avlosulfon
 • avatar comment
  Cvdtqs
  2023-02-15 04:29:08
  no deposit casino slots real money blackjack games
 • avatar comment
  Ebayya
  2023-02-14 18:30:48
  buy cialis 40mg online cheap order tadalafil 10mg online cialis 20 mg
 • avatar comment
  Pxdcas
  2023-02-13 19:26:40
  cialis 5mg canada online casinos usa best casino games
 • avatar comment
  Wvigdy
  2023-02-13 07:25:44
  montelukast pills buy montelukast for sale order viagra 100mg generic
 • avatar comment
  Dnpzfe
  2023-02-12 06:20:58
  order pioglitazone 30mg generic buy viagra 100mg for sale order viagra pills
 • avatar comment
  Tlyxwz
  2023-02-11 16:15:32
  order proventil online cheap cipro canada ciprofloxacin 500mg tablet
 • avatar comment
  Awabwn
  2023-02-10 21:16:12
  order spiriva 9mcg without prescription buy generic terazosin 1mg buy hytrin 1mg for sale
 • avatar comment
  Vbryws
  2023-02-10 04:20:14
  naproxen pill omnicef 300mg brand buy prevacid 30mg without prescription
 • avatar comment
  Owyeta
  2023-02-09 04:45:36
  brand biaxin 250mg purchase antivert generic buy meclizine online cheap
 • avatar comment
  Xfhkby
  2023-02-07 18:27:20
  lamisil 250mg canada terbinafine medication order generic trimox 250mg
 • avatar comment
  Nuxfeq
  2023-02-06 08:58:24
  tadalafil online cheap tadacip 10mg order indomethacin for sale
 • avatar comment
  Gwvyau
  2023-02-04 23:47:43
  tretinoin cream sale order retin generic avanafil usa
 • avatar comment
  Uujakg
  2023-02-03 06:58:40
  sildenafil 100mg us sildenafil online buy order budesonide sale
 • avatar comment
  Tmbnav
  2023-02-02 23:37:46
  prednisone 40mg pills order prednisone without prescription mebendazole 100mg oral
 • avatar comment
  Ganurh
  2023-02-01 19:25:33
  furosemide 40mg usa buy plaquenil generic hydroxychloroquine 400mg canada
 • avatar comment
  Oqthre
  2023-01-31 01:42:15
  live online blackjack ed pills no prescription order tadalafil 40mg generic
 • avatar comment
  Zsrvnm
  2023-01-31 01:17:56
  buy zithromax 500mg without prescription zithromax for sale online cheap neurontin without prescription
 • avatar comment
  Ziqhdu
  2023-01-29 18:40:14
  order viagra 100mg pills tadalafil order online order tadalafil 5mg generic
 • avatar comment
  Tjjojd
  2023-01-29 12:37:26
  buy prednisone 40mg for sale buy generic amoxicillin 500mg amoxil 1000mg brand
 • avatar comment
  Gjoapa
  2023-01-28 13:40:06
  sildenafil 25mg for sale oral estradiol lamictal usa
 • avatar comment
  Xzmhbm
  2023-01-28 02:44:46
  pre written essays for sale essay writing sites buy liquid ivermectin
 • avatar comment
  Shbxxc
  2023-01-27 09:02:50
  generic trazodone trazodone 100mg generic order aurogra pills
 • avatar comment
  Omjebf
  2023-01-26 09:48:05
  online casino tadalafil 5mg usa buy tadalafil without prescription
 • avatar comment
  Mlllzh
  2023-01-25 23:42:03
  cefuroxime 250mg ca order ceftin 500mg methocarbamol 500mg price
 • avatar comment
  Pxdefg
  2023-01-25 03:39:25
  viagra 50mg without prescription sildenafil tablets tadalafil 10mg canada
 • avatar comment
  Xcxjuv
  2023-01-24 01:29:27
  keflex order purchase cleocin generic order erythromycin online
 • avatar comment
  Svmctr
  2023-01-23 16:19:58
  fluconazole 200mg pill viagra 100mg ca usa viagra overnight
 • avatar comment
  Lygchd
  2023-01-22 20:38:54
  purchase metronidazole buy augmentin 1000mg generic generic sulfamethoxazole
 • avatar comment
  Dfdvdt
  2023-01-22 11:51:12
  order simvastatin 10mg generic simvastatin 20mg brand propecia 1mg cheap
 • avatar comment
  Bdnebp
  2023-01-21 15:46:58
  cialis 10mg order cialis 10mg for sale cheap cipro 1000mg
 • avatar comment
  Wrgnmn
  2023-01-20 15:18:44
  order tamsulosin sale order flomax buy generic aldactone
 • avatar comment
  Xjecfx
  2023-01-20 01:51:30
  ladbrokes uk play poker online real money blackjack online for real money
 • avatar comment
  Cnguww
  2023-01-19 10:20:14
  zantac sale zantac pill purchase celebrex online cheap
 • avatar comment
  Mgakyg
  2023-01-18 20:34:23
  purchase colchicine generic casino money best online casino
 • avatar comment
  Cvbcrh
  2023-01-18 05:28:24
  sumatriptan 50mg pills order generic levofloxacin 250mg avodart canada
 • avatar comment
  Zqajvj
  2023-01-17 15:31:57
  buy lioresal without prescription toradol pills purchase toradol
 • avatar comment
  Opkhjt
  2023-01-17 00:58:56
  buy losartan 50mg generic nexium price topamax cost
 • avatar comment
  Haudzo
  2023-01-16 11:05:17
  order domperidone 10mg pill motilium drug buy flexeril 15mg online
 • avatar comment
  Ecgtxc
  2023-01-15 20:17:14
  methotrexate 2.5mg canada metoclopramide drug buy metoclopramide 10mg sale
 • avatar comment
  Lkkxyx
  2023-01-15 06:19:35
  allopurinol 300mg drug brand zetia 10mg order zetia 10mg pill
 • avatar comment
  Qocpzd
  2023-01-14 02:31:36
  cialis tadalafil clopidogrel 150mg cheap plavix pill
 • avatar comment
  Eiatqb
  2023-01-14 02:05:36
  purchase xenical generic xenical 60mg sale buy acyclovir 400mg
 • avatar comment
  Dpcznw
  2023-01-12 22:04:03
  cialis 5mg generic viagra 50mg guaranteed viagra overnight delivery usa
 • avatar comment
  Gqgqvl
  2023-01-12 20:18:22
  priligy 90mg oral misoprostol sale buy synthroid 75mcg for sale
 • avatar comment
  Nxbfcc
  2023-01-11 14:59:13
  buy aristocort without prescription cheap aristocort purchase clarinex generic
 • avatar comment
  Donkkb
  2023-01-11 11:15:44
  price of cialis viagra cialis viagra 100mg without prescription
 • avatar comment
  Dpekxd
  2023-01-10 09:09:52
  buy clomiphene 50mg online cheap clomiphene price crazy poker games
 • avatar comment
  Vmytri
  2023-01-09 20:11:38
  help with writing a paper cheap custom essay sildenafil over counter
 • avatar comment
  Chnkrf
  2023-01-09 03:17:18
  levitra brand vardenafil 10mg price medrol 8 mg pills
 • avatar comment
  Vyjlns
  2023-01-08 14:43:49
  pay for assignments online gambling for real money play poker online
 • avatar comment
  Iiuxgt
  2023-01-07 14:11:34
  lopressor pill levitra 20mg pills vardenafil us
 • avatar comment
  Mlgpxz
  2023-01-06 10:29:08
  omeprazole 20mg oral essay helper online hard rock casino online
 • avatar comment
  Wmcghn
  2023-01-05 21:27:13
  purchase zyvox for sale buy linezolid 600 mg empire city casino online
 • avatar comment
  Yiecbi
  2023-01-05 06:15:45
  sildenafil sale order lisinopril 2.5mg generic buy lisinopril 2.5mg sale
 • avatar comment
  Krceay
  2023-01-04 17:30:37
  buy generic clozaril purchase combivent for sale dexamethasone 0,5 mg cheap
 • avatar comment
  Ccvbku
  2023-01-04 01:58:22
  norvasc 5mg tablet tadalafil without prescription oral cialis 20mg
 • avatar comment
  Oejdua
  2023-01-03 13:33:11
  olanzapine 10mg tablet diovan 80mg for sale valsartan 160mg oral
 • avatar comment
  Mxorlt
  2023-01-02 21:37:01
  glucophage price buy glucophage pill order cialis 10mg pill
 • avatar comment
  Usdncj
  2023-01-02 09:34:18
  purchase itraconazole pills buy sporanox 100 mg generic buy tinidazole 300mg pill
 • avatar comment
  Ahyxaj
  2023-01-01 17:59:43
  cheap aralen olumiant sale baricitinib 2mg without prescription
 • avatar comment
  Ilmemb
  2023-01-01 04:55:36
  cialis 20mg price betnovate 20 gm oral order clomipramine 50mg online
 • avatar comment
  Wtqyxa
  2022-12-31 01:35:10
  tadalafil tablet cheap viagra viagra fast shipping
 • avatar comment
  Amernr
  2022-12-30 10:35:28
  purchase azithromycin without prescription buy neurontin 600mg sale buy generic gabapentin 800mg
 • avatar comment
  Huhvee
  2022-12-29 06:52:12
  accutane 40mg pill brand deltasone prednisone online order
 • avatar comment
  Fepylp
  2022-12-28 08:58:01
  order luvox 50mg online cheap ketoconazole pills order glipizide 10mg generic
 • avatar comment
  Wxlagp
  2022-12-28 01:56:37
  modafinil for sale stromectol medication ivermectin 6mg tablet
 • avatar comment
  Vudbdy
  2022-12-27 05:01:52
  buy generic provera 5mg oral praziquantel order cyproheptadine 4mg generic
 • avatar comment
  Akbwbq
  2022-12-26 00:43:47
  buy revia 50mg online buy naltrexone sale abilify oral
 • avatar comment
  Xfdynl
  2022-12-25 08:53:19
  tadalafil 5mg cost amantadine 100 mg drug symmetrel tablet
 • avatar comment
  Ejozcn
  2022-12-24 20:28:20
  tadalafil cost Cialis overnight shipping viagra price
 • avatar comment
  Kvupzr
  2022-12-24 06:06:10
  salbutamol 100 mcg generic buy protonix 40mg pills viagra 50mg pills
 • avatar comment
  Sdycjq
  2022-12-23 15:57:33
  order sertraline 100mg sale generic sildenafil 100mg sildenafil on line
 • avatar comment
  Pqxxen
  2022-12-23 03:13:28
  order molnupiravir 200 mg online cheap cefdinir 300 mg tablet lansoprazole 15mg drug
 • avatar comment
  Xhlomw
  2022-12-22 05:54:55
  bupropion 150mg ca order zyban quetiapine medication
 • avatar comment
  Zytrfc
  2022-12-21 18:16:06
  order imdur 20mg pill cheap isosorbide 40mg order micardis online
 • avatar comment
  Tetxrg
  2022-12-21 01:16:03
  buy tacrolimus 1mg trandate generic buy urso 300mg online cheap
 • avatar comment
  Eiosbs
  2022-12-20 14:07:52
  buy benicar 10mg online cheap verapamil 120mg oral buy acetazolamide online cheap
 • avatar comment
  Clavko
  2022-12-19 20:16:33
  fosamax price purchase motrin without prescription famotidine 40mg cheap
 • avatar comment
  Gowvsp
  2022-12-19 10:03:01
  hytrin pill order generic arava sulfasalazine 500mg price
 • avatar comment
  Gvsazn
  2022-12-18 15:39:49
  buspar online buy buspar without prescription oxybutynin for sale online
 • avatar comment
  Qujupo
  2022-12-18 06:15:54
  buy clonidine 0.1mg online cheap clonidine cheap buy spiriva generic
 • avatar comment
  Prjepm
  2022-12-17 11:47:27
  order ramipril 5mg generic irbesartan 300mg without prescription purchase astelin online
 • avatar comment
  Vhjluu
  2022-12-17 03:20:07
  doxycycline 100mg generic doxycycline 200mg ca purchase furosemide
 • avatar comment
  Tuyigj
  2022-12-16 14:44:31
  order provigil 100mg generic Cialis delivered overnight diamox 250mg over the counter
 • avatar comment
  Vkcpvj
  2022-12-16 00:08:15
  isotretinoin 10mg usa oral amoxil 1000mg stromectol 3mg cost
 • avatar comment
  Dwfdai
  2022-12-15 11:09:25
  tadalafil 5mg generika rezeptfrei kaufen sildenafil 50mg bestellen sildenafil 50mg fГјr frauen
 • avatar comment
  Fbuzsx
  2022-12-13 23:43:35
  buy prednisone 5mg without prescription buy deltasone 5mg pills usa viagra overnight
 • avatar comment
  Aygjrv
  2022-12-13 21:29:44
  tadalafil 20mg gГ©nГ©rique vrai sildenafil 50mg prix pharmacie en ligne viagra
 • avatar comment
  Ymapin
  2022-12-12 19:49:17
  cost arimidex how long does viagra 100 mg last brand viagra 100mg
 • avatar comment
  Vwywle
  2022-12-12 08:39:06
  cialis 5mg tablet male ed sildenafil 100mg for sale
 • avatar comment
  Bdnrcc
  2022-12-11 08:35:57
  order indomethacin 75mg without prescription lamisil 250mg generic amoxicillin over the counter
 • avatar comment
  Rcfdwx
  2022-12-11 02:19:31
  order isotretinoin 20mg for sale purchase amoxil order zithromax 250mg for sale
 • avatar comment
  Ihphkj
  2022-12-10 03:31:27
  tadalis 20mg over the counter voltaren sale order voltaren 50mg online
 • avatar comment
  Jmunve
  2022-12-08 22:13:46
  purchase lamictal without prescription buy lamictal generic retin gel
 • avatar comment
  Dxyqzu
  2022-12-06 08:33:26
  fildena 50mg us careprost cost methocarbamol 500mg us
 • avatar comment
  Niirql
  2022-12-05 01:12:04
  buy ampicillin 250mg pills oral bactrim 480mg erythromycin pills
 • avatar comment
  Dtdedg
  2022-12-03 17:28:33
  aldactone oral diflucan online buy order diflucan 100mg without prescription
 • avatar comment
  Wvdptm
  2022-12-02 09:57:21
  generic avodart 0.5mg order generic avodart purchase ondansetron sale
 • avatar comment
  Fiwokf
  2022-11-30 08:55:40
  levaquin 500mg for sale cost levofloxacin

Để lại comment

Bài viết liên quan

Xem thêm
Thương phố ngày đau… – Tản văn của Thanh Tuân
Nghe cái tên thôi đã thấy xa hoa, mĩ miều. Phố. Nghe tên thôi đã gợi sự sầm uất, tấp nập. Và phố, những tráng lệ, nguy nga của nhà cao tầng, biệt thự; những xô bồ của dòng người xuôi ngược; những inh ỏi còi xe gầm rú; những tiếng rao quà đêm ngọt lịm như rót mật. Và phố, rộn ràng với nhạc xập xình có, du dương có; lung linh với những ánh đèn muôn màu sắc… Cứ nghĩ phố mãi với những niềm vui say ngất bất tận, thế nhưng đâu ai hay phố cũng có những ngày buồn. Đó là những ngày phố trở bệnh.
Xem thêm
Em đây, chị ơi!
Ngày thứ 7 đợt giãn cách xã hội đầu tiên của thành phố, cái răng số 36 của Ng bị đau. Những cơn đau âm ỉ về đêm.
Xem thêm
Thơ và bóng đá
Phiếm luận của nhà văn Kao Sơn
Xem thêm
Sài Gòn ơi! Tôi hứa…
Gần một tháng rồi Sài Gòn oằn mình chống đỡ với nạn dịch covid. Các tòa nhà đóng kín, phố xá vắng vẻ, đìu hiu, quán hàng cửa đóng im lìm, lác đác còn lại những những của hàng nhu yếu phẩm và các quán xá phục vụ mang về. Tuy nhiên khách cũng thưa thớt vắng vẻ.
Xem thêm
“Khi nhà vắng cha” – Truyện ngắn của Hồ Xuân Đà
“Gỗ” đã dậy thì rồi, mụn đã nổi lộ nhô đầy trán, mỗi sáng thức giấc là cơ thể nó đã khác hơn ngày hôm qua quá nhiều. Giọng nói ồ ồ như thể là một thanh niên, lý lẽ dài dòng hơn, luôn có lý do biện hộ cho hành động của mình là đúng, không cần biết giới hạn hiểu biết của mình chỉ mới là bước đầu. Có khi mẹ giận nó tới mức bỏ bữa không ăn cơm, không ra khỏi phòng, nó mới thấy chút hối lỗi, ăn năn, tìm kiếm câu chữ nhắn tin cho vui lòng mẹ.
Xem thêm
Bài học tuổi thơ
Thằng con tôi 11 tuổi, học lớp sáu. Qua mùa thi chuyển cấp, nhân một buổi chiều cho con đi chơi mát, nó kể... Đang hỏi nó về chuyện thi cử, nó chợt hỏi lại tôi:
Xem thêm
Sài Gòn mùa thương
Em Hà Nội điện thoại vào quan tâm hỏi, những ngày Sài Gòn - TP Hồ Chí Minh giãn cách theo chỉ thị 16 có tâm sự gì, cảm xúc ra sao? Bỗng dưng cay mắt, bỗng dưng lạc một nhịp thở…
Xem thêm
Ông Cá Hô
Làng tôi là một cù lao nhỏ nằm giữa sông Hậu, nhỏ đến nỗi chỉ đi dạo một buổi chiều là hết. Người ta gọi nó là Cồn Te, dài cũng được vài ba cây số nhưng bề ngang mỏng dính, đứng bờ bên này nhìn thấy bờ bên kia.
Xem thêm
Hồn của đất
“Tới đây sứ sở lạ lùngChim kêu cũng sợ, cá vùng cũng ghê”
Xem thêm
Khi tình yêu đến
Bà Huệ Anh nghẹn ngào bên bàn thờ một lúc rồi lặng lẽ bước đi. Dáng bà cô đơn, trầm uất như một chiếc bóng xiêu vẹo. Căn nhà cấp bốn đơn sơ không có tiếng người chỉ có tiếng con mèo tam thể thỉnh thoảng kêu lên mấy tiếng meo…meo… nghe rờn rợn.
Xem thêm
Sài Gòn mưa - tình người như nước tràn đầy thương yêu
Tiếng mưa xối xả nghe đến thương con phố. Chen trong mưa tiếng còi xe cứu thương như xé đêm rẽ nước lao đi hối hả đau rát như vết cắt.
Xem thêm
Covid đi qua, tình yêu ở lại
Sài Gòn giãn cách tới lần thứ năm... Thành phố rơi vào trầm cảm bởi những con số mỗi ngày tăng lên đến hàng bốn chữ số, phố như hóa thạch, như đóng băng.
Xem thêm
Tản văn mùa COVID
Saigon tiếp tục giãn cách mùa dịch COVID,
Xem thêm
“Hoa đào năm ấy” và chùm thơ Lạng Sơn tháng 2/1979 của Nguyễn Duy
Ải Chi Lăng! Ải Chi Lăng! / lưỡi gươm đẫm máu Liễu Thăng thuở nào
Xem thêm
HOANG
Đó là vào năm 3021. Hoang phóng con xe mô tô Ninja 500 mã lực như một quả cầu năng lượng
Xem thêm
Sài Gòn Thu vẫn âm thầm hương sắc
Đã thấy thu về qua gió lạPhố ngơ xao xác khúc giao mùa
Xem thêm
Hoa hậu - điệp viên Thu Trang (Công Thị Nghĩa) - kỳ 1
Thu Trang - hoa hậu Sài Gòn đầu tiên, nữ điệp viên, nữ ký giả, nhà thơ, họa sỹ và là nữ Tiến sĩ Sử học,
Xem thêm
Tân Nhàn: Càng thêm năm tháng tiếng hát càng hay, tâm hồn càng lung linh nhiều vẻ đẹp
Như năm xưa bao thế hệ yêu quý, ngưỡng mộ tiếng hát Tân Nhân với Xa khơi
Xem thêm
Chị Xíu của tôi!
Ở nhà thường gọi là chị Xíu. Tên của chị là Lan Vy - chị họ của tôi. Chị em tôi chơi thân với nhau như chị em ruột.
Xem thêm
Hoa hậu - điệp viên Thu Trang (kỳ 3)
Truyện ký 3 kỳ của Đinh Quang Tỉnh
Xem thêm