TIN TỨC
icon bar
  • Tin tức văn nghệ
  • Hình ảnh tư liệu về cuộc tọa đàm chuyên đề và lễ bế mạc Trại sáng tác văn học tại Phú Yên

Hình ảnh tư liệu về cuộc tọa đàm chuyên đề và lễ bế mạc Trại sáng tác văn học tại Phú Yên

Người đăng: nguyenhung
Ngày đăng: 2023-05-13 12:34:42
mail facebook google pos stwis
570 lượt xem

1. Tọa đàm "Làm thế nào để có vùng đất văn học?" diễn ra chiều 27/4/2023 tại Khu Du lịch biển Sao Mai (Phú Yên), đã thu hút sự tham dự của nhiều nhà văn, nhà thơ tên tuổi khắp cả nước

Vùng đất văn học, không phải khái niệm xa lạ, nhưng không phải ai cũng đánh giá đầy đủ giá trị của vùng đất văn học. Cuộc tọa đàm “Làm thế nào để có vùng đất văn học” đã thu hút nhiều ý kiến bổ ích của các nhà văn nổi tiếng khắp cả ba miền như Nguyễn Trí Huân, Ngô Vĩnh Bình, Lê Thành Nghị, Nguyễn Bình Phương, Bích Ngân, Trình Quang Phú, Huỳnh Thạch Thảo, Nguyễn Thu Phương, Bùi Anh Tấn...


Văn chương TP. Hồ Chí Minh đã đăng tải bài viết về sự kiện này tại đây: Vùng đất văn học góp phần nhận diện thương hiệu địa phương. Trong khuôn khổ entry này, Cánh buồm thao thức xin giới thiệu clip hình ảnh về cuộc Tọa đàm nói trên, trân trọng mời quý vị và các bạn cùng xem.
 

Ảnh tư liệu và dựng clip: Nguyên Hùng.

 

2. Trại sáng tác văn học của Chi hội Nhà văn Việt Nam tại TPHCM đã được kết thúc bằng một đêm Gala giàu màu sắc

Tham dự buổi bế mạc đêm 27/4/2023 có các khách mời từ Hà Nội: Phó chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam kiêm TBT Tạp chí Văn nghệ quân đội, nhà thơ Nguyễn Bình Phương; các nhà văn nguyên TBT Tạp chí Văn nghệ quân đội Nguyễn Trí Huân và Ngô Vĩnh Bình; chánh văn phòng HNV Việt Nam, nhà thơ Dương Dương Hảo; PGS-TS nhà văn Trình Quang Phú, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Phương Đông; các vị nguyên lãnh đạo tỉnh Phú Yên; các văn nghệ sĩ Phú Yên.

Nhà văn Đỗ Viết Nghiệm, trưởng trại sáng tác, đã đọc báo cáo tổng kết. Theo đó, ngoài việc tổ chức Tọa đàm “Làm thế nào để có một vùng đất văn học?” với sự tham gia của các nhà văn đến từ Hà Nội và từ tỉnh Phú Yên, Trại đã tổ chức một số hoạt động ngoài chương trình rất ý nghĩa, như: đi thăm gia đình bố mẹ nhà thơ Lê Thiếu Nhơn; đi thăm nhà giáo nhà phê bình văn học Nguyễn Văn Hòa ở huyện miền núi Đồng Xuân, Phú Yên. Đặc biệt, Trại đã chức cuộc thi mini về Thơ trong 2 ngày, thu hút 10 tác giả tham gia với 20 bài thơ dự thi; các thành viên dự trại đang tiếp tục hoàn thiện 6 tập truyện ký và kịch bản sân khấu, 8 tập thơ và trường ca.

Nhà thơ Nguyễn Bính Hồng Cầu, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi Thơ đã thay mặt Ban tổ chức công bố kết quả với giải nhất thuộc về nhà thơ Trần Mai Hường; giải nhì trao cho nhà thơ Huệ Triệu và nhà văn Tố Hoài; giải ba thuộc về nhà văn Đỗ Viết Nghiệm và các nhà thơ Lê Thành Nghị, Phạm Trung Tín.

Tại đêm Gala, Ban tổ chức cũng đã trao các giải phụ cho các thành viên dự Trại: Nhà thơ Nguyên Hùng với giải Người có nhiều hình ảnh đẹp về các hoạt động của Trại; nhà văn Nguyễn Thu Phương với giải Nghệ sĩ nhiếp ảnh xuất sắc; nhà thơ Trần Mai Hường với giải Người đọc thơ ấn tượng nhất.

Sau phần công bố và trao giải cuộc thi Thơ là phần các tác giả tự trình bày hoặc nhờ các nghệ sĩ thể hiện các tác phẩm của mình.

Đêm Gala được khép lại bằng màn pháo hoa đầy bất ngờ do Công ty CP Sao Mai chuẩn bị.

Sau đây Cánh buồm thao thức xin giới thiệu videoclip các hình ảnh Đêm Gala trên nền 3 bài thơ về Tuy Hòa qua giọng đọc Trần Mai Hường.

Hình ảnh: Nguyên Hùng, Nguyễn Thu Phương, Phương Huyền

Đọc thơ: Trần Mai Hường

Dựng clip: Nguyên Hùng

Bình luận

Để lại comment

Bài viết liên quan

Xem thêm
Cần Thơ: Cụ ông gần 90 tuổi đi thi thạc sĩ
Dù đã gần 90 tuổi nhưng với tình yêu văn chương, văn hoá dân tộc, cụ ông Nguyễn Tấn Thành ở Cần Thơ vẫn quyết tâm lấy bằng thạc sĩ ngành Văn học Việt Nam và hướng đến trình độ Tiến sĩ.
Xem thêm
24 giờ với chuyến trải nghiệm tại ấp đảo Thiềng Liềng (Cần Giờ)
Trong chương trình của cuộc thi “Chuyện của những dòng sông” do báo VietNamNet tổ chức, đoàn nhà báo nhà văn 20 người vừa có chuyến đi đến ấp đảo Thiềng Liềng.
Xem thêm
Nên mạnh dạn để các CLB biểu diễn các tiết mục cho ngày lễ chính của Ngày Thơ
Theo nhà văn Trần Văn Tuấn, các kỳ Nguyên Tiêu sau, nên mạnh dạn để các CLB biểu diễn các tiết mục cho ngày lễ chính mà không cần thiết phải thuê mướn các ca sĩ chuyên nghiệp.
Xem thêm
Nghệ nhân Nhân dân Nguyễn Hồng Oanh trọn đời với câu hát quê hương
Hội Thơ Nghệ Tĩnh tại TPHCM tiễn biệt nhà thơ Hồng Oanh
Xem thêm
Hành trình của Nhịp điệu Việt đang đến rất gần!
Chỉ còn non tuần nữa thôi là đến ngày ra mắt tác phẩm, giao lưu trò chuyện với chủ biên, chuyển ngữ Võ Thị Như Mai, các tác giả và bạn đọc.
Xem thêm
Nhà thơ Hoài Vũ với ‘Vàm Cỏ Đông’
Bài đăng Tạp chí Văn nghệ TPHCM số 104-105 (14/12/2023) kỷ niệm 60 năm thành lập Liện hiệp các hội VHNT TPHCM.
Xem thêm
Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tôn vinh các tác giả, tác phẩm văn học năm 2023 và xét kết nạp hội viên mới
Công bố các giải thưởng, tặng thưởng và danh sách hội viên mới năm 2023 của Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh
Xem thêm
Biên khu Việt Quế nhìn từ “liên văn hóa”
Về tiểu tuyết Biên khu Việt Quế của Phạm Vân Anh
Xem thêm
Ra mắt tác phẩm mới “Những dấu chân thơ” của nhà thơ Trần Kim Dung
Video clip ra mắt tác phẩm mới của nhà thơ Trần Kim Dung.
Xem thêm
Nhà văn Trịnh Minh Hiếu và “Giấc cỏ dụ”
Nguồn: Thời báo Văn học - Nghệ thuật
Xem thêm
Quang Chuyền – thơ chân thật, hiền hòa như đời | Clip hình ảnh tọa đàm ra mắt tác phẩm mới
Sáng nay, 29 tháng 8 năm 2023, Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh kết hợp gia đình nhà thơ Quang Chuyền đã tổ chức buổi Tọa đàm ra mắt tác phẩm “Quang Chuyền - Thơ và đời”.
Xem thêm
Đọc và gặp tác giả tiểu thuyết Lốc xoáy
Bài đăng Nghệ An Cuối Tuần, phát hành 25/6
Xem thêm
Các hoạt động nhiều ý nghĩa của đoàn nhà văn TP.HCM tại Phú Yên
Trong thời gian dự Trại viết tại Phú Yên (từ 22/4 đến 29/4/2023), ngoài chương trình chính thức, Đoàn nhà văn Chi hội Nhà văn Việt Nam tại TPHCM đã có một số hoạt động ý nghĩa.
Xem thêm
Buổi ra mắt sách rất nhiều hoa tươi, rất nhiều nụ cười, chỉ thiếu chỗ ngồi
Sáng 21/3/2023, Tại Hội trường B Tòa nhà Liên hiệp các Hội văn học – nghệ thuật TPHCM đã diễn rất thành công sự kiện ra mắt tập thơ “Ấm lạnh pháp đình” của Luật sư – nhà thơ Nguyễn Minh Tâm.
Xem thêm
Mạch nguồn Ví Giặm
Tài hoa lần lượt ra đi/ Khi do trời gọi, lúc vì Chúa ban...
Xem thêm
Chúc mừng Năm Mới Quý Mão 2023
Kính chúc Quý vị và các bạn luôn hạnh phúc và bình an!
Xem thêm